Trang chủ Câu chuyện bảo hiểm Công ty bảo hiểm nhân thọ lừa đảo?

Công ty bảo hiểm nhân thọ lừa đảo?

469
0

Công ty bảo hiểm nhân thọ lừa đảo? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi muốn tham gia bảo hiểm nhân thọ nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn vì sợ bị công ty bảo hiểm lừa. Thực chất, khi khách hàng tham gia bảo hiểm, hợp đồng bảo hiểm chính là cam kết về mặt pháp lý của doanh nghiệp bảo hiểm đối với quyền lợi của khách hàng, nếu doanh nghiệp làm trái, khách hàng có thể khởi kiện.

Vậy đâu là nguyên nhân khiến một sản phẩm văn minh của nhân loại bị nghi ngờ là kẻ lừa đảo, đây là một số nguyên nhân được Wiki Tài chính nêu ra:

Tư vấn viên bảo hiểm không đủ năng lực và kiến thức nghiệp vụ

Hiện tại, việc tuyển dụng tư vấn viên của các công ty bảo hiểm ở Việt Nam khá dễ dàng. Theo quy định pháp luật thì người từ 18 tuổi trở lên có thể tham gia làm đại lý bảo hiểm cá nhân. Trong thực tế, các công ty bảo hiểm thường quy định độ tuổi từ 22 trở lên. Vì vậy, trong cuộc sống, chúng ta có thể bắt gặp bạn bè hoặc người thân một ngày nọ bỗng nhiên trở thành tư vấn viên bảo hiểm, họ có thể chỉ đi học một vài ngày để được cấp quyền đại lý tư vấn. Tuy nhiên, sản phẩm bảo hiểm khá đa dạng về sản phẩm, quyền lợi, nếu tư vấn viên không tìm hiểu, nghiên cứu kỹ sản phẩm sẽ dẫn đến việc tư vấn sai mục đích và nhu cầu cũng như điều khoản hợp đồng cho khách hàng. Chính vì năng lực và kiến thức nghiệp vụ kém của tư vấn viên đã gây nên những hậu quả không đáng có, khiến khách hàng hiểu sai và mang lại hình ảnh xấu cho công ty bảo hiểm.

Tư vấn viên bảo hiểm thiếu đạo đức nghề nghiệp

Phần lớn khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ đều chưa có sự hiểu rõ về quyền lợi sản phẩm, điều khoản hợp đồng mà ủy quyền hết cho các tư vấn viên bảo hiểm. Một số tư vấn viên chỉ vì mong muốn ký nhanh, ký nhiều hợp đồng, đã không màng đến lợi ích của khách hàng, tư vấn phí quá cao so với thu nhập của khách hàng hoặc che dấu các điều khoản loại trừ của hợp đồng là những hành vi điển hình. Thế nên, khi khách hàng gặp rủi ro, không được bồi thường quyền lợi bảo hiểm, khách hàng tố công ty bảo hiểm lừa đảo. Hành vi của tư vấn viên bảo hiểm không chỉ ảnh hưởng đến lợi ích của khách hàng mà còn ảnh hưởng đến uy tín của các doanh nghiệp bảo hiểm.

Người tham gia bảo hiểm nhân thọ không khai báo trung thực

Việc khai báo trung thực là điều rất quan trọng khi tham gia hợp đồng bảo hiểm, nhất là đối với các vấn đề bệnh lý có trước. Việc khai báo không trung thực, khai man thông tin dẫn tới những trường hợp quyền lợi của khách hàng không được chi trả. Hệ lụy là tranh chấp xảy ra, công ty bảo hiểm mất uy tín.

Khách hàng không tìm hiểu điều khoản hợp đồng

Khi được bàn giao hợp đồng được cấp, khách hàng có quyền 21 ngày cân nhắc – Thời gian xem xét lại hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, đọc kỹ các quyền lợi của bản thân. Trong 21 ngày được coi là thời gian dùng thử sản phẩm, khách hàng có các quyền lợi:

  • Thay đổi/ bổ sung quyền lợi trong hợp đồng bảo hiểm
  • Tăng/ giảm mệnh giá hợp đồng bảo hiểm
  • Chấm dứt hợp đồng bảo hiểm và nhận lại toàn bộ tiền phí đã đóng nếu không đồng ý với các điều khoản.

Vậy tại sao khách hàng lại không sử dụng 21 ngày này để đọc và tìm hiểu quyền lợi cũng như nghĩa vụ quy định trong hợp đồng. Bất kỳ thắc mắc hoặc chưa rõ nội dung nào, khách hàng có thể liên hệ đại lý tư vấn hoặc hotline công ty bảo hiểm để được giải thích rõ các điều khoản. Chính vì sự thiếu quan tâm trong điều khoản hợp đồng đã dẫn tới sự hiểu biết sai lệch về nghĩa vụ và quyền lợi đối với hợp đồng bảo hiểm và thật tai hại khi không nhận được quyền lợi như ý muốn, khách hàng nghĩ công ty đã lừa mình.

Vậy để có một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp, một giải pháp tài chính ưng ý, hãy tìm hiểu thêm một số lưu ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ tại Những điều cần lưu ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn tại đây